3 CÁCH UỐNG CAFE GIẢM CÂN HIỆU QUẢ

Uống cafe giảm cân là một phương pháp giảm béo hoàn toàn khoa học, nhưng Bạn cần phải hiểu rõ cách sử dụng để bảo vệ sức khỏe của chính mình. Hãy cùng Lửng Mật Ong tìm hiểu vì sao cà phê lại có tác dụng giảm mỡ và cách dùng cafe hiệu quả nhé!

1. Hiểu đúng về việc uống cafe giảm cân

Trên thị trường hiện nay có nhiều sản phẩm cafe được gắn mác là cafe giảm cân những sản phẩm này thường được quảng cáo là làm từ nhân cafe xanh, không gây ghiền, không làm xấu da…
Nhưng bản chất của các loại đó lại chứa một lượng hoạt chất làm sụt kí thông qua mất nước, đi đại tiện thường xuyên. Những sản phẩm này ban đầu có tác dụng giảm kilo rất nhanh, có khi 2-3 ngày sụt vài kí.
Nhưng cơ thể sẽ bị thiếu nước trầm trọng, người lúc nào cũng mệt mỏi do thiếu chất dinh dưỡng (vì ăn vào bao nhiêu ruột bị kích thích cho ra ngoài hết, chưa kịp hấp thụ dinh dưỡng đến cho nội tạng và tế bào), cơ bắp sẽ dần dần teo lại nhưng mỡ thì vẫn còn nguyên.
Tác hại của việc giảm cân không an toàn là sức khỏe ngày càng tuột dốc
Tác hại của việc giảm cân không an toàn là sức khỏe ngày càng tuột dốc
Thay vì tìm mua những sản phẩm nguy hại như vậy, chúng ta chỉ cần sử dụng cafe rang mộc nguyên chất đúng cách thì vừa có lợi cho sức khỏe, vừa lấy lại vóc dáng hoàn mỹ của mình.

2. Vì sao uống cafe giảm cân hiệu quả?

Cafe đen không đường không sữa là một thức uống gần như 0 calo. Mỗi loại hạt cafe của những giống cây cà phê khác nhau sẽ chứa hàm lượng cafein khác nhau.

Thông thường, cafe sẽ chứa các loại dưỡng chất thiết yếu và có hàm lượng chất chống oxy hóa cực cao. Điển hình như một tách cà phê 240 ml chứa:

  • Vitamin B2 (riboflavin): 11% DV (giá trị dinh dưỡng hàng ngày: Daily Value = DV)
  • Vitamin B5 (axit pantothenic): 6% DV
  • Vitamin B1 (thiamine): 2% DV
  • Vitamin B3 (niacin): 2% DV
  • Folate: 1% DV
  • Mangan: 3% DV
  • Kali: 3% DV
  • Magiê: 2% DV
  • Phốt pho: 1% DV

Uống cafe đúng cách sẽ mang đến vóc dáng hoàn hảo, bởi vì:

Tăng cường phân giải các chất béo trong mô mỡ

Caffeine làm tăng nồng độ nội tiết tố Epinephrine (Adrenaline) trong máu. Epinephrine đi qua máu, đến các mô mỡ và gửi tín hiệu để phá vỡ chất béo và giải phóng chúng trở thành các axit béo bình thường trong máu.

Tăng cường trao đổi chất

Người béo/người dễ tăng cân có tỉ lệ trao đổi chất thấp hơn người bình thường, nếu không chú ý đến việc tăng cường trao đổi chất thì dù có ăn uống kiêng khem hoặc tập luyện quá độ cũng không thể giảm được. Khi dùng cafe, tỉ lệ trao đổi chất có thể tăng thêm 11-12%, giúp cho quá trình giảm mỡ diễn ra thuận lợi hơn.

Giảm sự thèm ăn

Chứng thèm ăn cũng là một nỗi lo của người béo, ăn không kiểm soát vừa là nguyên nhân vừa là hệ quả của việc tăng cân quá nhanh.

Tuy không rõ rệt, nhưng nếu uống cafe pha loãng trước bữa ăn 15-20 phút, chúng ta sẽ ăn ít lại và cảm giác no lâu hơn.

Có thể do cafe chứa cafein giúp não chúng ta hoạt động mạnh hơn, suy nghĩ sáng suốt hơn để nhận thức về khẩu phần ăn.

Hoặc trạng thái hưng phấn do Adrenaline tiết ra khi uống cafe khiến chúng ta không nghĩ đến thức ăn như một điều ưu tiên nữa.

>>Xem thêm thông tin về cafe giảm cân: TẠI ĐÂY

UỐNG CAFE BANDON GIẢM CÂN HIỆU QUẢ
UỐNG CAFE GIẢM CÂN HIỆU QUẢ với CAFE BANDON AMUSE

3. Những lưu ý khi uống cafe giảm cân:

Dùng cafe trong chế độ ăn uống để có vóc dáng đẹp cũng cần một vài lưu ý:

  • Chỉ dùng cafe rang nhẹ (light roasted), bởi loại cafe này chứa nhiều chất oxy hóa polyphenol và cafein vừa đủ chứ không quá nhiều như các loại cafe rang đậm. Cafe chứa cafein quá cao có thể gây tình trạng “lờn”, khiến cơ thể không còn phản ứng tăng trao đổi chất khi uống cafe nữa.
  • Không uống cafe kèm đường, sữa, bất kì chất tạo ngọt hay tạo béo nhân tạo nào, nhưng có thể thêm 1 muỗng cafe mật ong nguyên chất để ổn định insulin trong máu.
  • Nên uống cafe pha loãng với lượng 720ml mỗi ngày (chia thành 3 lần, trước mỗi bữa ăn 15-20 phút). Một số phương pháp pha cafe loãng Chị Em có thể tham khảo: Americano, Cold Drip, Cold Brew.

>> Xem thêm thông tin về tác dụng giảm cân của cafe: TẠI ĐÂY

4.  Lựa chọn loại cafe phù hợp để uống cafe giảm cân:

Nhà Lửng khuyến khích các Chị Em sử dụng cafe Bandon Amuse để hỗ trợ quá trình giảm béo, bởi loại cafe này được rang mộc nguyên chất, hương vị thơm ngon, nhẹ nhàng, hoàn toàn đáp ứng đủ tiêu chí của các Chị Em xinh đẹp nhé!

4.1 Liều lượng caffeine vừa đủ

Trong cà phê phin Bandon Amuse có 30% cà phê arabica Cầu Đất chế biến ướt (full wash) và 70% cà phê robusta Buôn Ma Thuột chế biến theo phương pháp mật ong ở mức độ vừa (red honey).

Cà phê phin Bandon Amuse có hàm lượng caffeine thấp, phù hợp với phái nữ và những người sử dụng cafe cho mục đích tăng cường sức khỏe.

4.2 Nguyên liệu với cách chế biến phù hợp khiến Bandon Amuse đúng chất thư giãn

Cà phê phin Bandon Amuse không chỉ đơn giản là sự phối hợp hài hòa của arabica Cầu Đất và robusta Buôn Ma Thuột được chế biến thông thường, mà theo tiêu chuẩn của cà phê đặc sản.

Cà phê arabica Cầu Đất chế biến ướt – full wash

Arabica Cầu Đất không thơm ngào ngạt mà sâu lắng. Giống cà phê arabica Cầu Đất là hậu duệ của cà phê Moka từ Yemen, được người Pháp đưa vào trồng ở Đà Lạt vào đầu thế kỷ XIX.

Phương pháp chế biến ướt là trái cà phê được cho vào bể đầy nước. Những trái cà phê lỗi, hạt lép hoặc hạt xốp nhẹ nổi bên trên sẽ được loại bỏ.

Những trái cà phê chín đỏ đạt chất lượng chìm bên dưới sẽ được đưa đi xát bỏ lớp vỏ ngoài cùng. Những hạt cà phê còn lớp chất nhầy bên ngoài sẽ được ủ cho lên men, sau đó được rửa sạch hoàn toàn bằng nước. Chính vì thế phương pháp này gọi là full wash.

Cà phê arabica chế biến ướt (full wash)
Cà phê arabica chế biến ướt (full wash)

Thành phẩm là cà phê thóc được mang phơi hoặc sấy khô và lưu trữ. Trước khi rang, cà phê thóc được xát bỏ lớp vỏ trấu bên ngoài.

Không phải cứ arabica Cầu Đất chế biến ướt là ngon như nhau. Bandon chỉ sử dụng loại đặc biệt:

  • cà phê trồng hữu cơ
  • hái chín 100%
  • phơi trên giàn cách mặt đất 0,5 mét (không sấy)
  • phơi trong nhà kính để kiểm soát quá trình lên men

Không một hạt vỡ, tất cả hạt cà phê arabica Cầu Đất còn nguyên lành và tròn nhẵn sẽ được đưa vào lò rang. Phương pháp chế biến ướt không chỉ mang lại sự tinh khiết, chuẩn chỉ của hương cà phê arabica Cầu Đất mà còn mang đến bạn sự thư thái của tâm hồn.

Cà phê robusta Buôn Ma Thuột red honey

Cùng với arabica Cầu Đất full wash là một sự cầu kỳ khác. Đó là Robusta Buôn Ma Thuột “mật ong đỏ” (red honey).

Phương pháp mật ong trong chế biến cà phê là phương pháp chế biến cà phê cầu kỳ nhất. Nó nằm giữa phương pháp chế biến ướt và chế biến khô.

So với phương pháp chế biến ướt, phương pháp mật ong giống ở các công đoạn đầu. Nhưng với lớp nhầy bên trong vỏ quả, nếu chế biến ướt rửa sạch hoàn toàn (full wash) thì phương pháp mật ong giữ lại. Tùy thuộc vào lượng chất nhầy bám quanh vỏ trấu của hạt được giữ lại, thành phẩm sẽ là cà phê mật ong trắng cho đến mật ong đen.

Cà phê “mật ong đỏ” ở mức gần cao nhất, tức là giữ lại hơn 50% lớp chất nhầy bám trên hạt để phơi khô từ từ.

Robusta red honey đang phơi
Robusta red honey đang phơi

Phương pháp mật ong làm mềm bớt tính cách mạnh mẽ của robusta xuống một mức, đồng thời khơi dậy mùi trái cây trong cà phê.

Robusta Buôn Ma Thuột nổi tiếng bởi hương thơm nồng nàn và vị đắng mạnh mẽ. Nhưng khi chế biến theo phương pháp “mật ong đỏ”, ly cà phê của bạn đủ đắng nhưng vẫn “ngọt “niềm vui.

4.3 Cà phê được rang riêng, xay đúng độ mịn cần thiết

Dù cầu kỳ về tuyển chọn hạt và sơ chế, nhưng cà phê phin Bandon Amuse vẫn cần một khâu quan trọng nữa để trở nên đặc biệt. Đó là rang và xay.

Khi rang, chỉ non hay già lửa một chút, chỉ nhanh và chậm hơn một chút, hương vị cà phê đã khác đi nhiều. Rang tốt rồi, xay cà phê lại là một câu chuyện khác. Độ mịn của hạt cà phê xay cũng ảnh hưởng rất nhiều đến hương vị ly cà phê của bạn.

Bandon Amuse là cafe rang nhạt (light roasted) giúp giữ lại hàm lượng chống oxy hóa polyphenol cao nhất. 

Light roast là giai đoạn cà phê được lấy ra ngay khi crack đầu tiên xuất hiện (tiếng nổ đầu tiên) từ 195oC đến 205oC ( 385oF đến 400oF).

Độ rang này giữ lại được bản chất vốn có (Bean flavor) và chưa bị quá trình rang (Roast flavor) can thiệp vào. Khi thử hạt của ở độ rang này ta sẽ thấy hương vị của hoa quả, đậu, vị chua nhiều, ngọt, và rất ít đắng.

5. Ba cách pha cafe Bandon Amuse để uống cafe giảm cân:

5.1 Uống cafe giảm cân theo cách pha Americano:

Cafe Americano là mức độ loãng nhất của expresso. Nếu không có máy pha chế cafe ở nhà, Bạn có thể pha Americano để uống cafe giảm cân theo cách đơn giản sau:

  • Lượng cafe bột: 2 muỗng to
  • Pha phin cafe để thu được một lượng cafe khoảng 150ml
  • Hòa thêm 200-500ml nước tinh khiết và thêm đá nếu thích
Uống cafe giảm cân - Pha Bandon Amuse theo kiểu Americano
Uống cafe giảm cân – Pha Bandon Amuse theo kiểu Americano

5.2 Uống cafe giảm cân theo cách pha Cold Drip:

Phương pháp pha cafe Cold Drip nghĩa là nhỏ từng giọt nước đá lạnh vào bột cafe được nén lại để chiết xuất ra những giọt cafe thơm ngon.

Cách pha này cần có dụng cụ pha chuyên dụng, Bạn nên đến các cửa hàng bán dụng cụ pha chế để tìm mua và được hướng dẫn sử dụng.

Uống cafe giảm cân - Pha Bandon Amuse theo kiểu Cold Drip
Uống cafe giảm cân – Pha Bandon Amuse theo kiểu Cold Drip

5.3 Uống cafe giảm cân theo cách pha Cold Brew:

Cold Brew cũng là một phương pháp pha cafe với nước lạnh nhưng đơn giản hơn so với Cold Drip. Bạn chỉ cần một chiếc túi lọc cafe, một bình thủy tinh và một loại cafe thơm ngon như Bandon Amuse là được.

Uống cafe giảm cân - Pha Bandon Amuse kiểu Cold Brew
Uống cafe giảm cân – Pha Bandon Amuse kiểu Cold Brew

Cafe Bandon AMUSE đang có rất nhiều ƯU ĐÃI: TÌM HIỂU NGAY

>CAFE BANDON AMUSE 250G GIẢM 30%: MUA NGAY

>CAFE BANDON AMUSE 450G GIẢM 30%: MUA NGAY

>CAFE BANDON AMUSE 250G MUA 2 TẶNG 1 – TIẾT KIỆM 33%: MUA NGAY

>CAFE BANDON AMUSE 450G MUA 2 TẶNG 1 – TIẾT KIỆM 33%: MUA NGAY

Amuse 900x900 mua 2 tang 1

Amuse 900x900 giam30

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận