Tất tần tật các câu hỏi về Mật Ong và Tinh Bột Nghệ

Tổng hợp các câu hỏi về lĩnh vực mật ong – tinh nghệ

Mật ong chín là gì?

Khi luyện mật ong cần chờ đủ ngày đủ tháng thì mật mới chín được. Cũng như trái cây phải chín trên cành thì mới ngon thì mật ong phải chín trên tổ thì mới tốt.
Khi mật chín thì mật mới ngon và dưỡng chất trong mật đạt mức cao nhất. Nếu thu hoạch mật non thì trong quá trình bảo quản mật dễ hư như có hiện tượng lên men, xì gas lúc đó mật bị biến tính mất chất dinh dưỡng.

Mật ong có nguyên chất không? Có pha đường không?

Không những là mật ong nguyên chất mà còn là mật ong chín và đa hoa.
Đã được kiểm tra rất kỹ khâu nhập nguyên liệu đầu vào.
Đã phân tích tất cả các thành phần có trong mật ong và có đầy đủ giấy tờ, hồ sơ chuẩn từ nhiều khâu kiểm tra từ các cơ quan nhà nước, các trung tâm kiểm nghiệm trước khi nhập vào hệ thống siêu thị.

Mật nuôi hay mật rừng?

Mật ong được nuôi ở rừng, đàn ong sẽ được đưa đến những nơi có nhiều hoa để nuôi vì vậy ong vẫn đảm bảo hút mật hoa và người nuôi ong dễ dàng kiểm soát được độ chín của mật.

Tại sao lại có màu sắc khác nhau giữa các loại mật?

_Mỗi loại mật thu hoạch từ những loại hoa khác nhau ở những vùng miền khác nhau, khí hậu khác nên màu sắc và hương vị mỗi loại mật sẽ khác nhau.
_Màu sắc của các loại mật ong phụ thuộc vào nguồn mật hoa. Mật ong ở vùng có khí hậu lạnh, hanh khô có màu sáng nhất, các vùng có khí hậu càng nóng ẩm, màu mật ong càng sẫm màu hơn.

Công ty nào sản xuất? Thương hiệu lâu chưa?

Công ty TNHH ZEMLYA và nhãn hiệu mật ong chín Honimore.
Thương hiệu Honimore đã có mặt trên thị trường 7 năm ( hoạt động công ty) và hơn 40 năm kinh nghiệm nuôi ong truyền thống , phân phối tại các hệ thống chuỗi siêu thị, cửa hàng lớn trên toàn quốc, nhận được sự ủng hộ, tin dùng của khách hàng

Mật này lấy từ đâu?

Mật ong chín Honimore được thu nhận những loại mật ngon nhất từ nhiều loại hoa ở khắp đất nước, sau đó phối trộn lại với nhau tạo nên loại mật đa hoa giàu chất dinh dưỡng và tốt như mật ong rừng.

Mật này lấy từ hoa gì?

Có 3 dòng sản phẩm mật ong đặc trưng cho các loại hoa ở ba vùng đất nước (Giải thích thêm sản phẩm đặc trưng của từng loại hoa: mật đơn hoa hoặc đa hoa).
Mỗi loại mật sẽ có màu sắc và hương vị khác nhau vì mật được thu từ những loài hoa khác nhau. Dòng đa hoa: Hoa miền núi, Hoa cao nguyên, Hoa rừng PN, Mẹ tiên, Cha rồng, Rừng Nhiệt đới
Có 2 loại mật ong thảo dược là Ong hút mật từ cây thảo dược có tên Cây chó đẻ ( Hoa yên bạch) và cây càng cua ( hoa xuyến chi), 2 loại này là mật ong đơn hoa, tức là hút chủ yếu từ 1 loại cây
Mật ong được ong hút từ Mật hoa cây thảo dược sẽ có thêm công dụng dược liệu trong việc tăng sức khỏe, bồi bổ cơ thể

Sao mà mật ngọt quá vậy? Để tủ lạnh có đóng đường không?

Mật ong có thành phần chủ yếu là đường glucose và fructose nên khi ở nhiệt độ lạnh thì dễ kết tinh vì vậy và đặc biệt là mật ong chín với hàm lượng nước thấp thì dễ kết tinh hơn.

Bảo quản ở nhiệt độ bình thường mật ong chín vẫn có thể giữ được đầy đủ giá trị dinh dưỡng, hoàn toàn không cần bảo quản trong tủ lạnh. Ở nhіệt độ рhòng (21°С – 27°С) và nhіệt độ thấр (dướі 10°С) mật ong chậm kết tіnh, trоng khі nhіệt độ từ 10°С đến 21°С mật ong nhanh kết tinh nhất. Khi kết tinh, các hạt đường liên kết thành khối mịn, hoặc hạt lơ lửng giữa thân chai, đáy chai, khi lấy các hạt này ra ăn rất mịn hoặc xốp xốp, ngọt tự nhiện, đây là hiện tượng tự nhiên của Mật ong, Để hết kết tinh, ngâm chai nước nóng vào bát nước 100 độ trong 30 phút, các hạt này sẽ tan ra trở về trạng thái sánh lỏng bình thường

Сáс lоạі mật оng kháс nhаu có thời gian kết tіnh kháс nhаu (từ 1-2 tháng đến hơn 2 năm) cũng như hình thái kết tinh khác nhau

Mật ong kiến có bu không?

Kiến chỉ không thể đến gần mật ong khi có những con ong bảo vệ mật, những con ong này sẽ tiết ra một số chất có mùi như dầu hỏa làm cho kiến không dám đến gần. Và những chất này thì được trộn trong sáp ong nên khi được vắt ra khỏi tổ thì mật ong có vị ngọt và mùi thơm nên rất thu hút kiến.

Tại sao mật ong này giá cao quá? Các mật ong khác cũng là mật ong rừng nguyên chất nhưng giá lại rẻ hơn?

Mật ong chín Honimore được thu nhận những loại mật ngon nhất từ nhiều loại hoa ở khắp đất nước, sau đó phối trộn lại với nhau tạo nên loại mật đa hoa giàu chất dinh dưỡng và tốt như mật ong rừng.

Đây là những loại mật ong chín và thu hoạch đúng vụ mùa vì vậy một năm chỉ thu hoạch được một lần, khác biệt so với những loại mật thông thường có thể thu từ 2 – 3 lần/năm.

Do nguồn mật từ vùng nguyên liệu chất lượng cao, cách khai thác khó khăn, nguồn mật chất lượng…

Mật này đắt quá, không mua được!

Số lượng sử dụng được chia thành nhiều lần nhỏ (số tiền/thời gian sử dụng, ví dụ: 250.000 / 30 ngày = 8.000/ngày) --> Tiết kiệm hơn so với các loại thức uống khác.

Mật ong chín Honimore có nhiều sự lựa chọn về giá thành, dung tích chai, hũ --> Lựa chọn theo khả năng và sở thích tiêu dùng.

Công ty lấy mật ong từ đâu? Tại nơi nào? Vùng nào?

Nguồn mật lấy tại những nơi có nguồn hoa chất lượng từ khắp các vùng miền trên khắp Việt Nam:

+ Các loại hoa Yên bạch – Sơn La; Xuyến chi – Giang, Sơn La; Nhãn cổ thụ – rừng Tây Bắc; Bạc hà – núi cao Hà Giang

+ Các loại hoa Sú, hoa Vẹt, Hoa bần… – vùng biển duyên hải gồm: Thái Bình, Nam Định, Hải Phòng, Quảng Ninh

+ Các loại hoa cà phê, hoa trà, hoa atiso… – Tây Nguyên