CAM KẾT CỦA SIÊU THỊ ĐẶC SẢN ONLINE – LỬNG MẬT ONG
- Cà phê có xuất xứ từ các vùng nguyên liệu nổi tiếng của Việt Nam được chế biến, rang xay theo tiêu chuẩn cà phê đặc sản, hoàn toàn nguyên chất, tuyệt đối không sử dụng phụ gia và hương liệu,
- Sản phẩm có thương hiệu và nguồn gốc rõ ràng, người mua có thể kết nối với nhà sản xuất 24/24 khi có thắc mắc
- Đổi trả/ hoàn tiền nếu khách hàng không hài lòng
- Sản phẩm có Hồ sơ công bố, đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định của Bộ Y tế Việt Nam.
Cà phê phin Remind – Ký ức là 1 trong 5 loại cà phê được yêu thích của Bandon, thương hiệu chuyên về đặc sản từ núi rừng.
Vị đắng mạnh mẽ của Robusta Buôn Ma Thuột phơi nhanh dưới nắng, thêm chút hương vị nhẹ nhàng của Arabica Cầu Đất chế biến ướt có trong Remind, cà phê đưa bạn về với miền ký ức
Thông tin sản phẩm cà phê phin Bandon Remind 450g
Thương hiệu | BANDON |
Sản phẩm của | Công ty TNHH Lửng Mật Ong, Việt Nam |
Thành phần | 90% cà phê robusta Buôn Ma Thuột dry, 10% cà phê arabiaca Cầu Đất full wash; tuyệt đối không sử dụng chất độn và hương nhân tạo |
Khối lượng | 450g |
Hạn sử dụng | 12 tháng kể từ ngày sản xuất |
Cách pha | pha bằng phin hoặc bằng máy pha cà phê espresso |
1. Cà phê phin Bandon Remind 450g – cà phê Ký ức
Nói đến cà phê là nói đến một sản phẩm liên quan mật thiết đến hoạt động trí não. Một trong các hoạt động đó là ghi nhớ. Mọi việc đều kết thúc. Nhưng ký ức thì còn mãi.
Cà phê phin Bandon Remind có hương vị nồng nàn, mạnh mẽ của robusta Buôn Ma Thuột phơi nhanh dưới nắng. Cộng thêm chút hương vị tinh tế của arabica Cầu Đất chế biến ướt, cà phê phin Remind rất phù hợp để “cà phê một mình” hay cùng bạn bè “ôn nghèo kể khổ”.
Cà phê phin Bandon Remind nhắc bạn nhớ lại những ký ức gian khó nhưng tươi đẹp thời nhỏ dại.
2. Tại sao cà phê phin Bandon Remind đưa bạn về miền ký ức?
Có nhiều lý do khiến Bandon Remind là loại cà phê phin của ký ức
2.1 Liều lượng caffeine khá cao
Để đánh thức trí nhớ, gợi lại những ký ức xa xưa, Bandon đã chọn 2 loại nguyên liệu cà phê được chế biến theo tiêu chuẩn của cà phê đặc sản.
Khác với cà phê phin Bandon Focus chỉ sử dụng robusta, cà phê phin Bandon Remind có sử dụng 10% cà phê arabica. Lượng caffeine trong Remind tuy ít hơn trong Focus nhưng vẫn ở mức cao.
Nó khiến trí nhớ của bạn bật dậy , lục tìm ký ức.
2.2 Nguyên liệu tiệm cận cà phê đặc sản cho hương vị đắng và thơm dai dẳng
Khác với nhiều loại cà phê đen – đặc – đậm – đắng thông thường, cà phê phin Bandon Remind không sử dụng nguyên liệu cà phê đại trà. Cả 2 loại nguyên liệu cà phê có trong thành phần của cà phê phin Bandon Remind đều tiệm cận các tiêu chuẩn của cà phê đặc sản – specialty coffee.
Cà phê thường chỉ có thể tạo ra cà phê ngon, nhưng đạt đến trình độ truy vấn “ký ức” phải là cà phê đặc sản.
Sự phối hợp của 2 loại nguyên liệu ấy phải đáp ứng hai yêu cầu: (1) cà phê phải thơm ngon theo tiêu chuẩn truyền thống và (2) đạt được độ đắng và hậu vị dài lâu cần thiết cho ký ức trở về.
a. Loại thứ nhất: cà phê robusta Buôn Mê Thuột chế biến theo phương pháp “dry”
Robusta Buôn Ma Thuột nổi tiếng bởi hương thơm nồng nàn và vị đắng mạnh mẽ. Nó khiến người uống bừng tỉnh tức thì và hậu vị đắng lưu lại lâu. Đặc điểm đó được phát huy tối đa khi trái cà phê chín sau khi thu hoạch được phơi nhanh dưới nắng.
Cà phê phin Bandon Remind sử dụng robusta Buôn Ma Thuột dry để có hậu vị lâu hơn. Phương pháp dry là phương pháp chế biến truyền thống.
Nhưng quan trọng hơn việc sử dụng nguyên liệu này là cách rang. Rang medium dark roast là rang hơi già lửa, cách rang cũng truyền thống.
Chế biến truyền thống và rang hơi già lửa sẽ khiến người uống Bandon Remind nhận ra những nét thân quen của ly cà phê khi xưa. Ký ức về thời gian khó ùa về theo hương vị thân quen xưa cũ.
Nhưng không chỉ có vậy, điều đặc biệt của cà phê phin Bandon Remind đến từ loại nguyên liệu thứ hai.
b. Loại thứ hai: cà phê arabica Cầu Đất chế biến ướt.
Nếu Buôn Ma Thuột nổi tiếng về cà phê robusta thì Cầu Đất nổi tiếng về cà phê arabica. Arabica Cầu Đất không thơm ngào ngạt mà sâu lắng. Giống cà phê arabica Cầu Đất là hậu duệ của cà phê Moka từ Yemen, được người Pháp đưa vào trồng ở Đà Lạt vào đầu thế kỷ XIX.
Phương pháp chế biến ướt là trái cà phê được cho vào bể đầy nước. Những trái cà phê lỗi, hạt lép hoặc hạt xốp nhẹ nổi bên trên sẽ được loại bỏ.
Những trái cà phê chín đỏ đạt chất lượng chìm bên dưới sẽ được đưa đi xát bỏ lớp vỏ ngoài cùng. Những hạt cà phê còn lớp chất nhầy bên ngoài sẽ được ủ cho lên men, sau đó được rửa sạch hoàn toàn bằng nước. Chính vì thế phương pháp này gọi là full wash.
Thành phẩm là cà phê thóc được mang phơi hoặc sấy khô và lưu trữ. Trước khi rang, cà phê thóc được xát bỏ lớp vỏ trấu bên ngoài.
Không phải cứ arabica Cầu Đất chế biến ướt là ngon như nhau. Bandon chỉ sử dụng loại đặc biệt:
- cà phê trồng hữu cơ,
- hái chín 100%,
- phơi trên giàn cách mặt đất 0,5 mét (không sấy)
- phơi trong nhà kính để kiểm soát quá trình lên men.
Không một hạt vỡ, tất cả hạt cà phê arabica Cầu Đất còn nguyên lành và tròn nhẵn sẽ được đưa vào lò rang.
Phương pháp chế biến ướt những trái cà phê được tuyển lựa không chỉ mang đến bạn sự tinh khiết, chuẩn chỉ của hương cà phê arabica Cầu Đất mà còn mang đến sự nhẹ nhàng của tâm trạng.
Giảm bớt vị đắng của robusta Buôn Ma Thuột dry, thêm chút thơm nhẹ nhàng quý phài của arabica Cầu Đất chế biến ướt, Bandon Remind giúp bạn lọc bỏ những kỷ niệm buồn, để trở về với những ký ức đẹp.
2.3 Nguyên liệu được rang riêng, xay đúng độ mịn cần thiết
Dù cầu kỳ về tuyển chọn hạt và sơ chế, nhưng Bandon Remind vẫn cần một khâu quan trọng nữa: rang và xay.
Kỹ thuật chỉ là một phần. Điều quan trọng hơn là tình yêu cà phê và sự say mê tìm tòi, khám phá cách thức để hạt từng cà phê cống hiến hết giá trị của chúng. Khi rang, chỉ non hay già lửa một chút, chỉ nhanh và chậm hơn một chút, hương vị cà phê đã khác đi nhiều.
Rang tốt rồi, xay cà phê lại là một câu chuyện khác.Độ mịn của hạt cà phê xay cũng ảnh hưởng rất nhiều đến hương vị ly cà phê của bạn.
Bandon khuyến khích bạn sử dụng phin pha cà phê chính hãng. Loại phin do Bandon cung cấp sẽ khiến cà phê phin Bandon Remind nhỏ giọt không nhanh, không chậm.
Tốc độ nước thẩm thấu qua hạt cà phê xay mịn rất quan trọng. Nếu nhanh quá, bạn sẽ bỏ phí giá trị của Remind. Ngược lại, nếu cà phê phin chảy quá chậm, một số hương vị không mong muốn sẽ rơi vào tách của bạn.
Hãy nhâm nhi cà phê phin Bandon Remind để “duyệt” lại quá khứ “oanh liệt” và ký ức thời vàng son của mình bạn nhé!.
3. Tại sao nói cà phê phin Bandon Remind tiệm cận cà phê đặc sản?
3.1 Cà phê đặc sản là gì
Specialty coffee là kết quả cống hiến của những người đã biến cà phê thành công việc cả đời. Họ liên tục đặt chất lượng lên ưu tiên hàng đầu. Đây không phải là công việc của chỉ một người. Sự “đặc biệt” chỉ có thể xảy ra khi tất cả những người tham gia vào chuỗi giá trị cà phê làm việc hài hòa và không ngừng tập trung vào các tiêu chuẩn xuất sắc từ đầu đến cuối. (SCA)
Trong định nghĩa trên của SCA (Specialty Coffee Asociasion), chữ specialty bao hàm ý nghĩa rộng lớn hơn chữ “đặc sản” trong tiếng Việt. Không chỉ là sản phẩm đặc biệt mang yếu tố vùng miền, specialty coffee có nghĩa bao trùm hơn.
Specialty coffee là loại cà phê có chứng nhận. Chứng nhận cấp cho loại cà phê tuân thủ hàng loạt các yêu cầu đạt chuẩn chất lượng cao ở tất cả các khâu trong chuỗi giá trị cà phê. Chuỗi giá trị đó bao gồm các khâu trồng, chăm sóc, thu hái, lưu thông thương mại và rang xay. Để cuối cùng nó được hội đồng Cupping (thử nếm) công nhận.
Specialty hướng vào chất lượng, không chạy theo sản lượng để cà phê trở thành tốt nhất đối với mọi người, từ người trồng đến người uống. Nói như vậy để thấy rằng cà phê đặc sản không bao giờ có giá rẻ.
Tóm lại: để trở thành “đặc sản”, cà phê phải: đúng giống, đúng vùng đất, đúng phương pháp trồng, đúng phương pháp thu hoạch, đúng phương pháp chế biến. Sau đó những hạt cà phê được chọn lọc lại một lần nữa để loại bỏ hạt lỗi. Thành phẩm phải được vận chuyển và bảo quản đúng cách trước khi rang xay đúng độ. Cuối cùng là hội đồng Cupping thử nếm, chấm điểm và công nhận.
Đọc thêm về Cà phê đặc sản
3.2 Cà phê phin Bandon Remind tiệm cận cà phê đặc sản
Tuy không sở hữu giấy chứng nhận specialty coffee, nhưng Bandon đã làm tất cả theo chuẩn mực của cà phê đặc sản. Niềm yêu thích và đam mê cà phê đã mang đến bạn loại cà phê phin tiệm cận cà phê đặc sản.
Bắt đầu từ việc chọn nguyên liệu cho đến cách chế biến và rang xay. Tất cả các loại cà phê phin Bandon đều tiệm cận với tiêu chuẩn của cà phê đặc sản. Trong đó có cà phê phin Bandon Remind.
Công bố rõ công thức hạt, xuất xứ và cách chế biến cà phê là cách làm của cà phê đặc sản. Cà phê phin Bandon cũng làm đúng như vậy.
Việc công bố trung thực này giúp người thưởng thức hiểu được từng loại cà phê. Cà phê sẽ có hương vị như thế nào khi được chế biến và rang xay theo các cách khác nhau.
Bandon đặc biệt hơn khi tạo ra các sản phẩm cà phê phin phù hợp với các nhu cầu thưởng thức cà phê khác nhau, bao gồm:
- Cà phê phin Amuse – Thư giãn
- Cà phê phin Focus – Tập trung,
- Cà phê phin Mindset – Tư duy,
- Cà phê phin Remind – Ký Ức,
- Cà phê phin Think – Suy ngẫm
Điều này khiến cà phê phin Bandon nói chung và Bandon Remind nói riêng trở nên đặc biệt và thu hút người sành điệu.
4. Hướng dẫn pha cà phê phin Bandon Remind
Khi pha cà phê bằng máy, tất cả những gì bạn cần làm là (1) đong cà phê đúng định lượng và (2) nén cà phê chặt vừa phải vào khoang chứa cà phê trước khi lắp vào máy. Tất cả các công đoạn còn máy pha cà phê sẽ làm tự làm.
Nhưng khi bạn pha cà phê bằng phin thì khác. Chất lượng ly cà phê còn tùy thuộc vào thao tác và kỹ thuật pha. Nước pha cần sử dụng nước tinh khiết có độ PH = 7, đun sôi và để chờ một lát cho về nhiệt độ khoảng 92° C đến 98° C
4.1 Các bước pha cà phê
Cho 25 gam cà phê vào phin cà phê. (khoảng 6 muỗng cà phê)
San phẳng, lắc và gõ nhẹ vào thân phin loại bỏ không khí thừa và khoảng trống trong lòng bụng phin, gài tấm chặn.
Loại bỏ cặn: dùng ngón tay vuốt nhẹ dưới đáy phin, hạn chế hạt cà phê lọt vào tách rồi đặt thân phin lên nắp phin
Rót chậm vào phin khoảng 15 ml nước sôi để nước ngấm trừ trên xuống và rót 5 ml nước sôi (92° C đến 98° C) vào nắp đậy phin bên dưới để nước ngấm từ dưới lên.
Sau khi ủ cà phê trong vọng 20 giây, đưa thân phin và tấm lọc lên miệng tách, rót thêm 60 ml nước sôi lên tấm chặn để nước sôi ngấm đều Sau 15 – 20 giây, cà phê bắt đầu nhỏ giọt xuống tách. Nếu cà phê chưa nhỏ giọt, dùng muỗng nhỏ gạt nhẹ dưới đáy phin
Thời gian nhỏ giọt của cà phê phin Bandon Remind là từ 7-8 phút.
Lưu ý: nếu bạn uống cà phê với đá hoặc với sữa, giảm lượng nước sôi rót vào phin lần 2 còn 50 ml
4.2 Nguyên tắc để có ly cà phê ngon
Nhiệt độ nước pha tối thiểu là 92° C. Nước không đủ nóng, hương vị cafe sẽ không được chiết xuất hết
Kích thước hạt cà phê phin Bandon Remind phù hợp cho loại phin chuẩn của Bandon. Nếu bạn sử dụng phin khác cần chọn loại gần giống và gia giảm độ chặt của tấm gài
Gia giảm lượng bột cà phê và lượng nước theo khẩu vị và phải ủ cà phê (rót nước sôi 2 lần)
Định lượng và độ cân xứng giữa bột cà phê và nước pha
Tách uống cà phê nên dày nếu bạn muốn uống cà phê nóng
Những chữ “dry”, “full wash”, “medium dark roast”… ghi trên bao bì cà phê phin Bandon Remind nghĩa là gì? Tại sao cà phê phin Bandon Remind ghi rõ chúng trên bao bì cùng thành phần cà phê nguyên liệu?
Bài đọc thêm: Cà phê – thức uống làm thay đổi thế giới – sẽ giúp bạn hiểu hơn về cà phê nói chung và Bandon Remind nói riêng