Mật ong nguyên chất và những điều cần biết

1. Thế nào là mật ong nguyên chất? Cách phân biệt mật ong nguyên chất đơn giản

Mật ong là chất ngọt tự nhiên do con ong tạo ra. Ong thường bay xa 5 đến 7km để hút mật hoa và dịch ngọt từ các loại thực vật mang về tổ và luyện thành mật ong. Quá trình luyện mật ong cần có 2 yếu tố chính là men tiêu hóa (enzyme) và nỗ lực quạt cánh của con ong. Khi luyện mật, hàng ngàn con ong nuốt mật vào rồi lại nhả ra. Men tiêu hóa (enzyme) của ong được trộn với mật hoa. Quá trình này được lặp đi lặp lại khoảng 200 lần đã biến đổi đường sucrose của mật hoa thành đường glucose. Trong khi đó, hàng ngàn con ong khác vỗ cánh 11.000 lần mỗi phút, liên lục hàng chục ngày để quạt cho hơi nước bay đi. Qua mỗi ngày, mật ong dần đặc lại. Như vậy, mật ong không chỉ là mật hoa cô đặc. Điều đặc biệt là vị ngọt của mật ong không đến từ sucrose, loại đường chúng ta ăn hằng ngày mà đến từ glucose, một loại đường đơn có thể truyền trực tiếp vào cơ thể người.

Mật ong nguyên chất là mật ong thu lấy trực tiếp từ tổ ong, không pha trộn bất kỳ chất nào. Nó không chứa tạp chất khác. Mật ong sánh đặc, có vị ngọt tự nhiên, thơm thoang thoảng mùi hoa đặc trưng từng vùng miền. 

Mật ong nguyên chất
Mật ong nguyên chất từ tổ ong

Khi mua mật ong nhiều người hay lo ngại rằng đây có phải là loại mật ong nguyên chất không, có đảm bảo chất lượng không? Lửng Mật Ong cho các bạn biết một vài cách thử đơn giản để biết mật ong có nguyên chất hay không nhé. 

  • Nhận biết mật ong nguyên chất bằng cọng hành

Chuẩn bị một cọng hành lá tươi và 1 chén nhỏ mật ong, sau đó đặt lá hành lá vào chén mật ong. Nếu là mật ong thật sẽ làm cọng hành lá nhanh chóng bị héo đi. Vì sao? Mật ong thật là một dung dịch đậm đặc và rất háo nước. Chính vì thế, khi tiếp xúc với cọng hành lá, mật ong sẽ hút nước từ nó, cọng hành lá bị héo. 

nhan biet mat ong bang hanh
Nhận biết mật ong nguyên chất bằng cọng hành
  • Nhận biết mật ong nguyên chất bằng khăn giấy

Nhỏ một giọt mật ong lên mảnh khăn giấy. Mật ong thật sẽ không thấm qua khăn giấy, còn mật ong giả sẽ nhanh chóng bị thấm qua. Điều này được giải thích là do mật ong giả thường được pha với nước, nên nhanh chóng sẽ bị thấm qua khăn giấy. Mật ong thật chứa hàm lượng nước rất thấp, là một dung dịch bão hòa nên khi để lên giấy sẽ không bị thấm.

hot nuoc
Nhận biết mật ong nguyên chất bằng khăn giấy
  •  Nhận biết mật ong nguyên chất bằng một cốc nước

Chuẩn bị một cốc nước lọc, cho một muỗng mật ong vào cốc nước. Mật ong giả (mật ong bị pha nước vào) sẽ nhanh chóng hòa tan vào nước. Ngươc lại, mật ong thật sẽ tự từ rơi xuống đáy cốc và đọng lại thành giọt khá lâu mới bị hòa tan vào nước. Nguyên nhân là mật ong thật có độ nhớt cao, sánh đặc, chậm bị hòa tan vtrong nước. Hơn nữa, do mật ong sẽ nặng hơn nước lên sẽ từ từ rơi xuống đáy cốc.

phan biet mat ong that mat ong gia bang nuoc
Nhận biết mật ong nguyên chất bằng cốc nước
  • Phân biệt mật ong thật giả bằng lòng đỏ trứng gà

Chuẩn bị một quả trứng gà, tách lấy lòng đỏ cho vào chén nhỏ. Cho mật ong phủ đều lên bề mặt lòng đỏ trứng. Chúng ta sẽ thấy màu của lòng đỏ trứng dần thay đổi màu sắc và dần bị cứng lại. Để qua vài giờ, sẽ thấy cả lòng đỏ trứng bị “chín”. Nếu xuất hiện hiện tượng này thì đó là mật ong thật, ngược lại là mật ong giả.

phan biet mat ong that mat ong gia
Nhận biết mật ong nguyên chất bằng trứng gà

2. Điểm khác biệt của mật ong Honimore

Honimore được biết đến là một thương hiệu mật ong cao cấp, có uy tín trên thị trường. Honimore khác biệt ở chỗ nó không chỉ nguyên chất mà hơn thế, còn là mật ong chín 100%. Khác với mật ong non, mật ong chín thơm ngon hơn, làm nổi bật hương vị đặc trưng vùng miền của loại mật hoa nơi con ong hút mật. Vì thế, có thể nói, Honimore kết nối bạn với thiên nhiên Việt Nam. Sự phong phú của hương vị mật ong chín Honimore gợi mở những câu chuyện về Việt Nam bạn muốn kể với Thế giới.

Nhắc đến Honimore là nhớ ngay đến Mật ong chín. Vì thế, mua mật ong phải mua mật ong chín Honimore thì mới chất lượng và đảm bảo.

Các sản phẩm mật ong Honimore
Các sản phẩm mật ong Honimore

3. Mật ong chín là gì?

Ong hút mật hoa và dịch ngọt các loại thực vật để luyện thành mật ong. Mật ong ban đầu, gọi là mật ong non. Khi luyện mật ong cần chờ đủ ngày đủ tháng thì mật mới chín được. Cũng như trái cây phải chín trên cành thì mới ngon thì mật ong phải chín trên tổ thì mới tốt.

matongnon
Dấu hiệu nhận biết mật ong non và mật ong chín
cauongchin
Tổ ong chín, đã vít nắp sáp 100%

Khi mật chín thì mật mới thơm ngon và bảo quản được dưỡng chất trong mật hoa lâu nhất. Nếu thu hoạch mật non thì trong quá trình bảo quản mật dễ hư như có hiện tượng lên men, xì gas lúc đó mật bị biến tính mất chất dinh dưỡng.

Chính việc chỉ đưa ra thị trường các loại mật ong đã chín, Honimore đã ngày càng có danh tiếng và được tin dùng. 

4. Nguồn gốc của mật ong Honimore. Mật ong nuôi hay mật ong rừng 

Honimore có hàng chục trại ong đối tác phủ khắp các tỉnh thành cả nước, cùng nhau đầu tư và khai thác mật ong nguyên chất ở nhiều vùng của Việt Nam. Mật ong được khai thác từ trên rừng xuống biển, từ vùng Tây Bắc, Hà Giang, Lạng Sơn đến vùng Duyên Hải Nam Trung Bộ. Từ các khu trồng rừng lấy gỗ, cây ăn trái, cây công nghiệp đến các cánh rừng tự nhiên đều có các trại ong cung cấp nguyên liệu cho Honimore. 

Dù là mật ong từ các trại nuôi ong, nhưng khi đặt các thùng ong trong rừng thì mật ong khai thác được tốt như mật ong rừng. Ở Honimore, địa điểm khai thác, cây hoa cho mật sẽ quyết định tên gọi của mật ong.

-Đàn ong được nuôi trên rừng, sẽ có Mật ong nguyên chất hoa rừng

-Đàn ong được nuôi, ong hút mật hoa nhãn, sẽ có mật ong nguyên chất hoa nhãn

-Đàn ong được nuôi ong hút mật từ các rừng hoa cà phê, sẽ có mật ong nguyên chất hoa cà phê

-Đàn ong được nuôi, ong hút mật từ các cánh rừng hoa yên bạch (chó đẻ, cỏ lào), sẽ có mật ong chín Honimore Hoa Yên Bạch

Mật ong rừng là mật ong đa hoa nên hàm lượng vitamin, khoáng chất cao. Mật ong nuôi nếu người bán phối hợp nhiều loại mật ong từ các loại mật hoa cũng tạo nên mật ong đa hoa giống mật ong rừng. Mật ong rừng và mật ong nuôi đều tốt. Tuy nhiên mật ong rừng hiếm và giá bán thường hay bị thợ săn và thương lái đẩy lên cao do khan hiếm. Thêm nữa, mật ong rừng dã sinh thường bị hái non.

Khi được nuôi ở rừng, đàn ong sẽ hút nguồn mật hoa đa dạng, đồng thời người nuôi ong dễ dàng kiểm soát được độ chín của mật ong.

matongnuikiemsoatdochin
Mật ong nuôi ở rừng được kiểm soát độ chín

Mật ong nuôi: Giúp chúng ta thưởng thức nhiều loại mật ong khác nhau do người nuôi ong đưa đàn ong đến từng tỉnh, từng vùng, từng cây ăn trái nên có nhiều loại mật ong. Khai thác số lượng lớn cũng giúp cho giá thảnh rẻ hơn. Bạn có thề yên tâm khi mua mật ong có thương hiệu, có thể truy xuất nguồn gốc bất cứ lúc nào.

Tại sao mật ong chín Honimore có sự khác nhau về màu sắc giữa các loại mật ong?

Mỗi loại mật ong thu hoạch từ những loại hoa khác nhau ở những vùng miền khác nhau, khí hậu khác nhau nên màu sắc và hương vị mỗi loại mật ong sẽ khác nhau.

Màu sắc của các loại mật ong phụ thuộc vào nguồn mật hoa. Mật ong ở vùng có khí hậu lạnh, hanh khô có màu sáng nhất, các vùng có khí hậu càng nóng ẩm, màu mật ong càng sẫm màu hơn.

mausacmatong
Màu sắc mật ong khác nhau tùy theo nhiệt độ và khí hậu

Chẳng hạn như loại mật ong thu được từ phía rừng Tây Bắc, nơi có khí hậu lạnh, độ cao trung bình là 1600m so với mực nước biển, mật ong nơi đây có màu vàng sáng, vị ngọt dịu, đặc sóng sánh. Tiêu biểu các loại mật ong đa hoa thu từ vùng Tây Bắc như Mật ong chín Hoa Miền Núi, Mật ong chín Mẹ Tiên. Các loại mật ong đơn hoa từ vùng Tây Bắc như Mật ong chín Hoa Xuyến Chi, Mật ong chín Hoa Yên Bạch, Mật ong chín Hoa Nhãn Cổ Thụ. 

nuirungtaybac72
Mật ong Honimore khai thác từ núi rừng Tây Bắc
MATONGMIENNUI 1
Mật ong chín Hoa Miền Núi có màu vàng sáng

 

Mật ong thu được từ vùng cao nguyên Việt Nam (Bảo Lộc, Lâm Đồng lên tới Đaclak, Gia lai, Bình Phước). Ở độ cao 400-700m so với mực nước biển nên mật ong thu hoạch ở đây có màu vàng hổ phách, sánh dẻo, hương thơm đậm đà, vị ngọt tự nhiên. Loại mật ong điển hình là Mật ong chín Hoa Cao Nguyên.

matongcaonguyen
Mật ong chín Hoa Cao Nguyên có màu vàng hổ phách

Mật ong thu từ Cánh rừng Tràm nước tại Long An, Đồng Tháp Mười, Hoa nhãn Tiền Giang, Hoa chôm chôm,….  nơi độ cao so với mực nước biển chỉ có 5-6m, thậm chí là 1m – 2 m so với mực nước biển, mật ong có màu vàng nâu, vị ngọt đậm nồng, thơm độc lạ của hoa tràm, hoa nhãn, hoa chôm chôm,….

PHUONGNAM
Mật ong chín Hoa Phương Nam có màu vàng đậm

5. Mật ong bị lắng đường, mật ong bị kết tinh, cách xử lý

Mật ong bị lắng đường là cách nói nôm na của hiện tượng kết tinh trong thuật ngữ ngành ong. Khi mật ong lắng đường, nhiều người hiểu nhầm rằng chất lượng mật ong kém hoặc đã mua phải mật ong giả.

matongbikettinh
Mật ong bị kết tinh

Thực chất, mật ong tự nhiên chứa khoảng 80% các loại đường đơn (glucose và fructose), 20% nước. Rõ ràng, nước trong mật ong tự nhiên rất ít, không đủ hòa tan đường. Mật ong chín có hàm lượng nước còn thấp hơn, có khi xuống đến 16%. Trong hai loại đường trên, fructose có tính háo nước hơn glucose. Khi gặp nhiệt độ thích hợp (từ 10 – 20 độ C), glucose bị mất nước, tạo thành các tinh thể nhỏ lắng xuống đáy chai hoặc ở dạng huyền phù lơ lửng trong chai. Khi gặp nhiệt độ cao, fructose sẽ nhả bớt nước và lượng nước này lại hòa tan glucose, mật ong lại trở về trạng thái lỏng. 

Trong tự nhiên, mật ong rất ít khi bị kết tinh vì đàn ong luôn giữ ấm cho tổ. Một số trường hợp đặc biệt, ở vùng cao nguyên đá phía bắc, mùa đông giá lạnh, ong chết, tổ bị lạnh và mật ong trong tổ cũng kết tinh, cứng như đá.

Kết tinh là một trạng thái tự nhiên của mật ong. Mật ong bị lắng đường KHÔNG PHẢI là mật ong giả hay mật ong kém chất lượng.

Cách xử lý mật ong bị kết tinh, bị lắng đường

Nhiều khách hàng thắc mắc mật ong bị lắng đường, bị kết tinh có còn sử dụng được không? Xin thưa rằng, nếu mật ong vẫn còn hạn sử dụng (vẫn còn date) thì đương nhiên mật ong còn sử dụng được nha.

Kết tinh (bị lắng đường) là hiện tượng rất tự nhiên đối với mật ong nguyên chất. Khi gặp hiện tượng mật ong bị kết tinh (bị lắng đường) các bạn cần xử lý như sau:

Bước 1: Đun sôi nước

Bước 2: Đổ nước sôi (100 độ) ngập chai/hũ mật ong bị kết tinh (bị lắng đường) trong vòng 30 phút

Lưu ý: Thường xuyên đổ thêm nước sôi vào để giữ nhiệt độ nước ngâm chai/hũ mật ong vẫn ở 100 độ C

Sau 30 – 40 phút, sẽ phá vỡ kết tinh, mật ong trở lại trạng thái sánh đặc như ban đầu và dễ dàng sử dụng hơn. Nếu các bạn gặp phải hiện tượng mật ong bị kết tinh thì nên xử lý theo cách trên, tránh bỏ mật ong kẻo lãng phí nhé!

Сáс lоạі mật оng kháс nhаu có thời gian kết tіnh kháс nhаu (từ 1-2 tháng đến hơn 2 năm) cũng như hình thái kết tinh khác nhau.

Mật ong có nên để tủ lạnh không?

Mật ong có thành phần chủ yếu là đường glucose và fructose nên khi ở nhiệt độ lạnh rất dễ kết tinh. Đặc biệt là mật ong chín với hàm lượng nước thấp thì dễ kết tinh hơn.

Do đó, chúng ta chỉ cần bảo quản ở nhiệt độ bình thường, mật ong chín vẫn có thể giữ được đầy đủ giá trị dinh dưỡng, hoàn toàn không cần bảo quản trong tủ lạnh.

6. Tổng quan lợi ích của mật ong

Trong mật ong chứa nhiều thành phần hỗ trợ cho sức khỏe và sắc đẹp gồm fructose, glucose; các chất dinh dưỡng như vitamin, enzyme, acid amin và đa dạng khoáng chất như canxi, sắt, natri, magie, kali, …Đặc biệt, mật ong chín có chứa rất nhiều yếu tố vi lượng có lợi cho sức khỏe. Mật ong chín nên được sử dụng thay cho đường tinh luyện vì nó chứa 100% là calo rỗng. 

Các công dụng nổi bật của mật ong

  1. Hỗ trợ điều trị dạ dày

Mật ong làm giảm tiết acid giúp làm dịu các cơn đau dạ dày. Dùng kèm tinh nghệ nguyên chất và mật ong làm giảm viêm loét dạ dày, giảm các cơn đau bao tử, cải thiện hệ tiêu hóa.

  1. Trị ho, đau họng

Mật ong chứa nhiều vitamin A, E, C, B… đồng thời bên trong mật ong có các thành phần được xem là kháng sinh tự nhiên giúp kháng viêm, diệt khuẩn và làm dịu thanh quản, giúp giảm ho, khàn tiếng một cách nhanh chóng. Bạn có thể dùng mật ong kèm với nước ấm, chanh, lá hẹ giúp trị ho và khàn tiếng hiệu quả.

  1. Bổ sung vitamin tăng cường sức khỏe

Mật ong chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Uống nước ép hoa quả kèm mật ong mỗi ngày giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch.

  1. Giảm cân và dễ ngủ

Uống mật ong với nước ấm chanh trước bữa ăn giúp giảm cân hiệu quả. Uống mật ong với nước ấm trước khi ngủ 1 giờ giúp ngủ ngon hơn, ngủ sâu hơn.

  1. Trị bỏng

Mật ong có chứa các chất kháng sinh tự nhiên nên dùng mật ong thoa trực tiếp lên vết bỏng giúp làm dịu cơn đau rát, giúp vết thương mau lành. 

  1. Làm đẹp

Hỗn hợp mật ong và tinh nghệ giúp trắng da mờ thâm, sáng mịn tự nhiên.Bên cạnh đó, kết hợp mật ong với sữa chua, bơ, …. giúp se khít lỗ chân lông, da trắng mịn, giảm mụn. Thoa mật ong lên môi giúp môi giảm thâm, căng mọng, hồng hào,….

Xem thêm: 30 công dụng của mật ong đối với sức khỏe

7. Chứng nhận VSATTP

Mật ong chín Honimore là thương hiệu mật ong uy tín trên thị trường thuộc sở hữu của công ty TNHH Zemlya. Đây là doanh nghiệp hàng đầu chuyên khai thác ong mật chín với hơn 40 năm kinh nghiệm với nghề nuôi ong cha truyền con nối, rong ruổi từ núi rừng Tây Bắc vào tận những cánh rừng ngập mặn phương Nam. Tại Zemlya, kinh nghiệm ấy được truyền cho đội ngũ các kỹ sư trẻ tuổi đầy nhiệt huyết, đam mê ứng dụng những kiến thức hiện đại để tôn vinh nghề truyền thống. Kinh nghiệm và niềm đam mê đó thể hiện trong mỗi sản phẩm Honimore. 

Mật ong chín làm nên danh tiếng của Honimore trong hơn 7 năm qua trên khắp thị trường. Thương hiệu mật ong chín Honimore có Chứng chỉ Vệ sinh an toàn thực phẩm và đạt tiêu chuẩn ISO 22.000:2018, tự hào không chỉ là sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo sức khỏe và vệ sinh an toàn thực phẩm mà còn là sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên, mang thiên nhiên gắn kết với con người thông qua hương vị của từng sản phẩm mật ong.

VSATTP
Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

8. Quy trình sản xuất

Khác với các loại mật ong trôi nổi, không nhãn mác trên thị trường, mật ong Honimore của công ty TNHH Zemlya đặc biệt cao cấp hơn. Zemlya chú trọng chất lượng ngay từ khâu chăm sóc và thu hoạch mật ong. Các tổ ong được khai thác khắp từ Bắc chí Nam, từ sâu trong rừng của khu vực núi cao trùng trùng trùng điệp như vùng Tây Bắc đến khắp các rừng ngập mặn ở Miền Tây Việt Nam. Các cầu ong được kiểm soát phải đủ độ chín, vít nắp sáp 100% mới cho thu hoạch.

Sau khi thu mật ong từ các cầu ong chín, mật ong được đưa về nhà máy, sử dụng máy móc hiện đại, mật ong trải qua 2 lần lọc để xử lí tạp chất (các phấn hoa, xác ong, lá cây,…). Hệ thống máy móc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, do đó, mật ong qua công đoạn này, đảm bảo vệ sinh, không còn chứa bất kì một tạp chất nào. Sau khi lọc, mật ong được chiết rót vào chai/hũ và dãn nhãn, hoàn thiện sản phẩm. Từng sản phẩm Honimore trước khi đến tay người tiêu dùng phải qua quá trình kiểm tra chất lượng, kiểm nghiệm vi sinh vật nghiêm ngặc để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Mật ong chín Honimore là thương hiệu hàng đầu về mật ong nguyên chất, chín tự nhiên từ tổ. Honimore tự hào là thương hiệu mật ong uy tín trong suốt nhiều năm qua. Vì thế, quý khách hàng nên chọn đúng mật ong chín Honimore để sử dụng nhé!

Công đoạn chiết rót mật ong nguyên chất đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

9. Phân loại mật ong theo đối tượng/công dụng

Mật ong dành cho người cao tuổi/phụ nữ trung niên/người khó ngủ:

Mật ong cao thảo dược Lady – Quý cô kiều diễm

Giá: 249.000đ/chai 310g

Đây là loại mật ong chín có chứa thêm 3 loại cao thảo dược quý: Tam thất, Đinh lăng, Lạc tiên giúp cải thiện giấc ngủ, da căng tràn. 

ladyy72
Mật ong cao thảo dược Lady – Quý cô kiều diễm chuyên chăm sóc sức khỏe phụ nữ

Mật ong dành chăm sóc sinh lý đàn ông:

Mật ong cao thảo dược Gentleman – Bản lĩnh quý ông

Giá: 249.000đ/chai 310g

Đây là loại mật ong chín có chứa thêm 3 loại cao thảo dược quý: Ba kích, Nhục thung dung, Dâm dương hoắc giúp chăm sóc sức khỏe sinh lí đàn ông, giúp các anh khỏe sức, lực bền, tăng bản lĩnh đàn ông với các chị em.

gentleman
Mật ong cao thảo dược Gentleman – Bản lĩnh quý ông chuyên chăm sóc sức khỏe đàn ông

Mật ong dành cho chăm sóc sắc đẹp

Mật ong sữa chúa Honimore

Giá: 230.000đ/chai 500g

Đây là loại mật ong có sự kết hợp giữa mật ong chín và sữa ong chúa tươi nguyên chất. Mật ong sữa chúa có hương thơm mùi hoa cỏ, vị ngọt dịu của mật ong xen vị cay rất nhẹ của sữa ong chúa tươi nguyên chất. Sản phẩm giúp các chị em bồi bổ sức khỏe, tốt cho tim mạch, chống lão hóa (trẻ lâu), da trắng mịn hồng hào.

Đặc biệt, đây là sản phẩm được coi là bí quyết trẻ lâu của các chị em phụ nữ. Cả mật ong chín và sữa ogn chúa rất dồi dào chất chống oxy, đây là chìa khóa để giữ nét thanh xuân.

matongsuachua
Mật ong sữa chúa Honimore

Mật ong dành cho người bị bệnh dạ dày

Mật ong tinh nghệ Honimore

Giá: 218.000đ/ hũ 360g

Đây là loại mật ong chín có bổ sung thêm tinh nghệ được phối trộn 680 phút (hơn 11h) để đảm bảo nghệ hòa quyện với mật ong, điểm hòa quyện làm cho Mật ong tinh nghệ Honimore thơm ngon, dễ dùng làm cho người dùng duy trì được thói quen uống mỗi sáng giúp cải thiện bệnh đau dạ dày, tá tràng. 

Loại mật ong này cũng có thể sử dụng để làm đẹp, đắp mặt nạ, tiết kiệm thời gian phối trộn mật ong và nghệ giúp da sáng mịn, căng tràn, xóa mờ vết thâm do mụn để lại.

 

Mật ong chuyên dùng cho nấu ăn và pha chế

Mật ong nguyên chất Rừng Nhiệt Đới 

Giá: 345.000đ/ can 2.8kg

Giá: 165.000đ/ chai 1.35kg

Giá: 99.000đ/ chai 700g

Giá: 44.000đ/ chai 300g

Đây là loại mật ong thu được từ rừng Tràm, cao su, các cây công nghiệp khác,… Mật ong có màu vàng nâu, vị đậm đà, hương thơm tự nhiên, sánh đặc chuyên dành cho nấu ăn và pha phế. Thích hợp cho nhà hàng, khách sạn, quán ăn, quán nước,… 

matongnauan
Mật ong nguyên chất Rừng Nhiệt Đới chuyên dành cho nấu ăn và pha chế

Mật ong chín Honimore Hoa Rừng Phương Nam

Giá: 189.000đ/ chai 630g

Giá: 127.000đ/ hũ 360g

Đây là loại mật ong thu từ các rừng tràm nước, hoa chôm chôm, hoa nhãn,… ở các tỉnh miền tây, nơi có độ cao 5 -6m, thậm chí là 1-2m so với mực nước biển, khí hậu khắc nghiệt, mùa mưa kéo dài 6 tháng nên mật ong có màu vàng nâu, đặc sánh, vị đậm đà, có hương thơm hoa tràm, chôm chôm,…

Món ăn và nước uống bổ sung thêm mật ong nguyên chất Rừng Nhiệt Đới hoặc Mật ong chín Honimore Hoa Rừng Phương Nam thì đúng chuẩn 5 sao, làm hài lòng mọi thực khách. 

PHUONGNAM
Mật ong Hoa Rừng Phương Nam, mật đặc sánh, vị đậm đà

Mật ong chuyên dành để ngâm sâm, nhung hươu, chanh tắc,…

Đặc điểm khi ngâm sâm, nhung hươu, chanh tắc đều để trong một thời gian dài. Mật ong chọn sử dụng phải có màu sáng để hạn chế xuống màu, lát sâm, hoặc lát chanh tắc ngâm ra không bị xỉn màu, từ đó tăng tính thẩm mỹ. Hơn nữa, phải chọn đúng mật ong chín Honimore vì trong mật ong chứa hàm lượng nước tự nhiên rất thấp nên tránh hiện tượng lên men, làm hỏng sâm, nhung hươu hoặc chanh tắc của chúng ta.

Dưới dây là các loại mật ong dùng Honimore có màu vàng sáng, vị thanh dịu, ngâm sâm/nhung hươu, chanh tắc là chuẩn ngon.

Mật ong chín Honimore Hoa Miền Núi

Giá: 288.000đ/ chai 630g

Giá: 174.000đ/ hũ 360g

Đây là loại mật ong thu từ các rừng hoa bạc hà, hoa xuyến chi, hoa yên bạch,.. ở  núi rừng Tây Bắc, nơi có độ cao 1600m so với mực nước biển, khí hậu lạnh nên mật ong có màu vàng sáng, đặc sánh, có hương thơm cây cỏ nơi núi rừng Tây Bắc.

MATONGMIENNUI 1
Mật ong chín Honimore Hoa Miền Núi

Mật ong chín Honimore Hoa Cao Nguyên

Giá: 219.000đ/ chai 630g

Giá: 147.000đ/ hũ 360g

Đây là loại mật ong thu từ các rừng hoa cà phê, hoa bơ, hoa dã quỳ,.. ở  vùng cao nguyên Việt Nam, nơi có độ cao 400 – 700m so với mực nước biển nên mật ong có màu vàng hổ phách, đặc sánh, có hương thơm hoa cà phê đặc trưng.

matongcaonguyen
Mật ong chín Honiomore Hoa Cao Nguyên

Mật ong chuyên dùng để biếu tặng 

Mật ong chín Honimore Cha Rồng và Mẹ Tiên ra đời từ cảm hứng truyền thuyết Bọc Trăm Trứng – truyền thuyết về cội nguồn cao quý của Việt Nam. Với thiết kế sang trọng, thẩm mỹ, cặp đôi Cha Rồng – Mẹ Tiên là món quà lí tưởng dành để biếu tặng ông bà, cha mẹ, thể hiện lòng kính yêu và sự ngọt ngào.

Mật ong chín Honimore Cha Rồng

Giá: 380.000đ/ chai 500g

Giá: 89.000đ/ hũ 110g

Đây là loại mật ong thu từ các rừng cây sú, cây vẹt, cây bần,….ở vùng Quảng Ninh, Thái Bình, Hải Phòng, khí hậu lạnh nên mật ong có màu vàng rơm, vị ngọt dịu mặn gió biển.

CHARONG
Mật ong chín Honimore Cha Rồng

Mật ong chín Honimore Mẹ Tiên

Giá: 380.000đ/ chai 500g

Giá: 89.000đ/ hũ 110g

Đây là loại mật ong thu từ các rừng hoa xuyến chi, hoa yên bạch, hoa bạc hà,….ở vùng núi cao Hà Giang, cách 1600m, khí hậu lạnh nên mật ong có màu  vàng sáng, vị ngọt dịu

metien
Mật ong chín Honimore Mẹ Tiên

Các loại mật ong đơn hoa

Mật ong chín Honimore Hoa Nhãn Cổ Thụ 

Giá 335.000đ/ 500g

Giá 168.000đ/ 230g

Giá 89.000đ/ 110g

Là loại mật ong chín thu từ các khu rừng nhãn cổ ở Sông Mã, Sơn La, có tuổi thọ trung bình 30 – 40 năm. Mật ong đặc sánh, có màu vàng hổ phách, vị ngọt thanh, thơm lừng mùi hoa nhãn cổ, khiến cho ai đã thích hoa nhãn thì càng mê mật ong Hoa Nhãn này hơn.

matongnhancothu
Mật ong chín Honimore Hoa Nhãn Cổ Thụ

Mật ong chín Honimore Hoa Xuyến Chi 

Giá 288.000đ/ 500g

Giá 128.000đ/ 230g

Giá 65.000đ/ 110g

Là loại mật ong chín thu từ các cánh rừng Hoa Xuyến Chi trên núi Hà Giang, Sơn La. Xuyến Chi thuộc họ cúc, là một loại cây thuốc nam, mọc tự nhiên thành rừng trên các dãy núi. Mật ong đặc sánh, có màu vàng sáng, vị ngọt sắc, thơm hương cỏ hoa núi rừng Tây Bắc.

Mật ong chín Honimore Hoa Xuyến Chi

Mật ong chín Honimore Hoa Yên Bạch 

Giá 298.000đ/ 500g

Giá 135.000đ/ 230g

Giá 69.000đ/ 110g

Hoa Yên Bạch còn gọi là cây cỏ Lào, cây Cộng sản, là cây thuốc nam quý có nhiều công dụng cho sức khỏe con người. Mật ong chín Honimore Hoa Yên Bạch là loại mật ong thu từ rừng hoa Yên Bạch ở vùng Sơn La Việt Nam. Mật ong chín có màu vàng đậm, có vị ngậy và hương thơm thảo dược.

yenbajch
Mật ong chín Honimore Hoa Yên Bạch

10. Mật ong chín Honimore có mặt khắp các siêu thị 

Mật ong chín làm nên thương hiệu Honimore trong hơn 7 năm qua. Honimore tự hào là thương hiệu uy tín, được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn sử dụng. Honimore có mặt khắp các hệ thống siêu thị trên 63 tỉnh thành. Với đội ngũ  nhân viên tư vấn trẻ, năng động tại các siêu thị, chúng tôi luôn sẵn sàng giới thiệu và tư vấn sản phẩm kỹ lưỡng và nhiệt tình. 

aeon72
Mật ong chín Honimore có mặt ở hầu hết các siêu thị hàng đầu Việt Nam
sampling72
Nhân viên cho dùng thử mật ong và tư vấn nhiệt tình kỹ lưỡng cho khách hàng

Mật ong chín Honimore là thương hiệu mật ong cao cấp, mật ong chín nguyên chất, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, giá cả phải chăng, giúp người tiêu dùng có thể thưởng thức nhiểu loại mật ong rừng khác nhau. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn Honimore để tránh khỏi vấn nạn bị “cắt cổ” với mác mật ong rừng nguyên chất, chất lượng kém mà giá hét trên trời cao.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận